Giúp bạn lựa mua sofa giường như ý

Lưu ý chọn sofa phòng khách cho nhà chung cư nhỏ hẹp

Những căn hộ chung cư không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Vấn đề diện tích nhỏ hẹp của căn hộ chung cư cũng là bài toán đau đầu cho nhiều gia đình. Mọi người tìm đến giải pháp tiết kiệm không gian nội thất bằng mẫu sofa giường thông minh cho gian phòng khách. Vậy làm thế nào chọn sofa phòng khách cho nhà chung cư nhỏ hẹp? Cần lưu ý những gì khi chọn mua sofa cho căn hộ nhà bạn? tintucsofagiuong.com sẽ chia sẻ những kiến thức này cho bạn trong bài viết dưới đây

Kích thước thang máy của chung cư

Nhiều bạn bỏ qua yếu tố kích thước thang máy của chung cư khiến họ mất nhiều thời gian hơn khi lại phải thay đổi sự lựa chọn của mình. Tại sao lại như vậy? Những căn hộ chung cư hiện tại thường có nhiều tầng, và căn hộ của bạn ở tầng cao thì việc di chuyển đồ đạc bằng thang máy là không thế thiếu. Việc vận chuyển đồ đạc bằng cầu thang máy là nhất định phải làm để tiết kiệm công sức và thời gian. 

Lựa chọn sofa giường nằm đảm bảo an toàn khi sử dụng
Chọn loại sofa và kích thước sofa phù hợp với kích thước thang máy để vận chuyển

Khi đó món đồ vận chuyển cần phù hợp với không gian và kích thước của thang máy. Lựa chọn một mẫu sofa giường thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể dễ dàng vận chuyển. Kích thước cũng như khối lượng của bộ sofa giường thông minh sẽ khiến bạn giảm bớt áp lực khi vận chuyển mà còn giúp căn hộ nhà bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích.

Luồng giao thông phòng khách. 

Không gian phòng khách là không gian chiếm diện tích lớn nhất của căn phòng đặc biệt là khu vực giao thông quan trọng trong nhà. Bởi vậy bạn cần sắp xếp sofa làm sao để không chắn đường đi là điều nên làm. Khi mở cửa bước vào nhà hay từ các phòng ngủ đi ra, những bộ ghế sofa to chắn ngang đường đi sẽ làm cho phòng khách nhà bạn bị chật hẹp, gây bất tiện và khó chịu khi sử dụng.

Mẹo chọn sofa giường đẹp
Thiết kế vị trí đặt cũng như kích thước sofa giường phù hợp với luồng giao thông phòng khách

Nếu phòng khách nhà bạn là phòng riêng biệt, không bị luồng giao thông giữa các phòng cắt ngang qua, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu sofa phòng khách mà bạn thích, miễn sao kích thước hợp lý và hài hòa với không gian là ổn.

Nếu phòng khách có luồng giao thông đi qua, bạn nên chọn sofa phòng khách thẳng, lưng đứng và chiều rộng nhỏ, để không chắn luồng giao thông, dễ dàng di chuyển mà không bị cản trở. Khi chọn sofa cũng phải lưu ý chọn mẫu bàn trà hiện đại đi kèm sao cho thống nhất tạo sự hài hòa và tiết kiệm diện tích.

Kích thước sofa phòng khách

Tất nhiên kích thước có vai trò quan trọng khi chọn sofa phòng khách phù hợp với không gian nhỏ hẹp hay rộng của phòng khách. Việc bạn cần làm là căn cứ diện tích và kích thước của phòng khách và cả căn hộ để chọn kích thước cũng như kiểu dáng cho sofa phòng khách.

Chọn chất liệu sofa giường đẹp
Sau đó là căn cứ kích thước phòng khách chọn kích thước sofa cho phù hợp

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi bạn chọn sofa phòng khách cho căn hộ chung cư nhỏ hẹp. Lưu ý để chọn được sofa phòng khách đẹp và phù hợp.

Xem thêm: 

Chọn chất liệu sofa cho mùa hè như thế nào cho phù hợp?

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.