Giúp bạn lựa mua sofa giường như ý

Kinh nghiệm đặt sofa phòng khách phù hợp phong thủy mang

Trong phong thủy phòng khách, việc lựa chọn vị trí đặt sofa phòng khách là điều quan trọng để mang lại nhiều sinh khí cho gia đình bạn. Việc tìm hiểu và lựa chọn vị trí đặt sofa phòng khách phù hợp và mang lại tài lộc, cùng sinh khí sẽ là lựa chọn hàng đầu cho gia đình. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm đặt sofa phòng khách để mang lại tài lộc cho gia đình từ Tintucsofagiuong.com.

1. Chọn hướng tốt để đặt sofa

Nếu ngôi nhà và phòng khách của bạn hướng Đông thì bộ sofa cũng nên được đặt hướng chính là hướng Đông, Đông Nam, chính Nam hoặc sofa hướng chính Bắc của phòng khách. Ngược lại, với những phòng khách hướng Tây thì sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc của căn phòng khách của gia đình. 

Đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Đây được coi là 4 hướng tốt.

Đồng thời, lựa chọn các mẫu sofa đẹp cũng như kết hợp lựa chọn đồ nội thất cân đối sẽ giúp mang lại nhiều phong thủy. Bạn nên cân nhắc, không nên bày 1 nửa bộ hoặc sử dụng hai kiểu dáng, 2 mẫu sofa khác nhau trong phòng khách như việc sử dụng sofa da vuông, sofa giường (https://noithatnhapkhau.net.vn/dmsp/sofa-thu-gian/) , sofa hình tròn để hạn chế sự mất cân đối.

2. Đặt sofa phòng khách có chỗ dựa phía sau

Nếu đằng sau sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, có nghĩa là không có chỗ dựa -điều này đi ngược quan niệm của phong thủy về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi). Ngoài ra, xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an. Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hoặc 1 tấm bình phong để hóa giải.

 3. Không nên để nước, bình nước phía sau

Gia đình không nên đặt phía sau là bể cá, tiểu cảnh có nước  thường sẽ không mang lại may mắn cho thuộc hành Thủy – là nước thường xuyên luân chuyển, không ổn định. Do vậy, gia đình không nên đặt phía sau sofa là tính Thủy, thay vào đó những loại cây cảnh vẫn luôn mang lại vận khí tốt cho gia chủ. 

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

4. Không nên đặt sofa dưới xà ngang

Nếu phía trên giường ngủ có xà ngang thì chỉ người nằm trên giường bị ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu trên sofa là xà ngang thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình.

5. Không nên đặt sofa dưới đèn

Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đặt sofa bên dưới đèn chùm vì sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Nếu không thể dịch chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn treo tường thay vì đèn chùm.

Đặc biệt với những mẫu sofa giường (https://noithatnhapkhau.net.vn/dmsp/sofa-giuong/), việc đặt đèn chùm sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình nghỉ người của các thành viên khi ánh sáng rọi thẳng vào vị trí nằm.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn sofa văn phòng cao cấp cho không gian sang trọng

Chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2- Tòa nhà Ct2, Chung cư Ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân,Hà Nội.
Hotline: 0913845189
Email: Funikavietnam@gmail.com

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.