Giúp bạn lựa mua sofa giường như ý

Có thể bạn chưa biết những mẹo cách làm sạch sofa vải cho phòng khách sạch sẽ

Sau khi chọn được những mẫu sofa vải cho phòng khách cũng như chọn được vị trí đặt sofa đẹp bạn cần nắm được những cách vệ sinh và bảo quản sofa vải duy trì được độ bền. Dưới đây là một số những mẹo hay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi vệ sinh sofa vải để duy trì độ sạch cũng như ngăn chặn các nguy cơ có thể gây bệnh cho gia đình thì bụi bẩn và ẩm mốc.

Những mẫu sofa vải thường được gia đình sử dụng là các mẫu sofa vải nỉ hoặc các mẫu sofa vải thô với nhiều kiểu dáng khác nhau như sofa thư giãn đẹp, sofa đơn, sofa hiện đại được sử dụng phổ biến cho phòng khách đẹp. Do vậy, Tintucsofagiuong.com sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh sofa vải nỉ và sofa vải thô nhanh chóng và đơn giản.

–  Loại bỏ bụi bám trên sofa bọc vải và các mẫu sofa nỉ

Để loại sạch các bụi bẩn trên tấm vải bọc sofa, bạn chỉ cần lột các tấm vải bọc lên và tiến hành giặt bình thường như những tấm vải thông thường. 

Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên tấm nệm, khung ghế và gầm ghế sofa. Việc hút bụi cũng cần được tiến hành thường xuyên như một ngày một lần hoặc 2 đến 3 ngày một lần để tùy theo mức độ bụi của căn phòng,

Đồng thời, với những mẫu bàn trà phòng khách việc cần làm hút bụi và sử dụng khăn ẩm để làm sạch bề mặt bàn trà. Các bạn có thể sử dụng nước lâu kính để lau bề mặt bàn trà mặt kính. 

– Xử lý những vể bẩn trên bề mặt sofa vải và sofa nỉ nhánh chóng và hiệu quả

Với những vể bẩn, vết mực trên bề mặt sofa, bạn cần một ít cồn để đổ lên giấy vệ sinh để thấm hết vết mực sang giấy vệ sinh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sofa vải. Bạn có thể lặp lại nhiều lần sau đó lại giặt với bột giặt bình thường. 

Ngoài ra, các sản phẩm xịt tẩy nội thất cũng được khuyến khích sử dụng khi không làm ảnh hưởng đến bề mặt sofa vải hoặc nỉ. Gia đình có thể sử dụng các lọ xịt này lên các vết bẩn để khoảng từ 2 – 3 phút rồi dùng khăn ẩm để lên bề mặt vết bẩn và chà sẽ giúp vết bẩn nhanh sạch hơn. Sau đó, dùng  máy sấy hoặc quạt để thổi khô ghế. 

Đồng thời, nếu bạn muốn nhanh sạch cũng như có hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng loại tẩy rửa chuyên dụng như bột sumo sẽ giúp tẩy rửa nhanh mà không làm ảnh hưởng đến chất liệu sofa của gia đình bạn,

– Cách khử mùi trên sofa vải thô hoặc sofa bọc vải nỉ

Việc khử mùi trên ghế sofa phòng khách  bằng vải thô hoặc sofa vải là điều qun trọng để phòng khách luôn thoáng mát giúp bạn, gia đình và những vị khách luôn thoải mái và không cảm thấy khóa chịu. Để khắc phục các mùi trên sofa, vạn chọn một số loại hương liệu có mùi yêu thích sau đó cho thấm vào que bông gòn và quấn lại trong chiếc khăn giấy sau đó nhét vào các gối đệm nhỏ trên ghế sofa. 

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cũng có thể chọn những loại nước xit khử mùi chuyên dụng cho các loại thảm, có chi phí thấp và có thể mua được tại nhiều vị trí khác nhau. 

Trên đây là một số những mẹo nhanh chóng để giúp bạn có thể dễ dàng vệ sinh các loại ghế sofa phòng khách để nhanh chóng khử sạch các loại vết bẩn. 

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn địa chỉ mua sofa giường bằng da cao cấp và uy tín tại Hà Nội

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.