Giúp bạn lựa mua sofa giường như ý

Bí quyết bảo quản sofa da mang đến độ bền đẹp sử dụng thời gian dài

Những mẫu sofa da cho phòng khách từ lâu đã được sử dụng phổ biến trong rất nhiều các gia đình bởi chất liệu bền đẹp và sang trọng để mang đến nhiều không gian hiện đại hay sang trọng cổ điển cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng sofa da cho phòng khách, gia đình cũng cần biết được cách sử dụng cũng như bảo quan sofa da để hạn chế hỏng hóc, sofa nhanh hỏng cũng như cách để mang đến độ bền đẹp cho những mẫu sofa phòng khách để nâng cao thời gian sử dụng lâu nhất. 

Lựa chọn vị trí đặt sofa da trong phòng khách tại các vị trí thoáng mát

Chất liệu da cao cấp hay giả da đều sẽ không phù hợp với ánh nắng mặt trời với nhiệt độ cao do chất liệu da tự nhiên sẽ khiến da biến đổi cấu trúc làm nhanh bị gãy, vỡ. Do vậy việc sử dụng những thiết kế sofa da phòng khách, người dùng cần lựa chọn những vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nhiệt độ phòng khách phù hợp nhất cho sofa da chính là từ 10 – 25oC với phòng khách luôn thoáng mát và sạch sẽ. 

Bạn nên tránh đặt sofa và bàn trà nơi ánh nắng mặt trời có thể chiếu trực tiếp, hoặc bóng đèn với nhiệt độ cao cũng khiến mẫu sofa nhanh bị bạc màu và độ bền của chất liệu da bị biến đổi sẽ làm giảm tuổi thọ của sofa. Bạn cũng cần hạn chế sử dụng điều hòa trực tiếp vào  sofa sẽ làm khô chất liệu da bọc sofa khiến da nhanh bị bục, giòn và vỡ.

– Hạn chế đặt các mẫu sofa phòng khách tránh xa các chất dễ gây cháy nổ

Để cùng với gi đình đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, các bạn cần tránh không để những chất dễ gây cháy nổ trong ngôi nhà như xăng dầu để đảm bảo an toàn. Đồng thời bạn cần hạn chế đặt sofa tại gần những nơi như ổ điện, những nơi dễ cháy bởi chất liệu da rất dễ bắt lửa khi cháy sẽ làm ảnh hưởng đến an toàn cũng như khó kiểm soát được ngọn lửa. Do vậy, việc đảm bảo an toàn cho gia đình khi sử dụng các vật liệu dễ gây cháy nổi là điều cần thiết. 

– Không sử dụng các vật sắc nhọn để đâm lên ghế sofa da phòng khách

Để nâng cao độ bền cho những mẫu sofa da phòng khách, các bạn cần chú ý không sử dụng vật sắc nhọn để đâm hoặc cứa trên bề mặt sofa da khiến mặt sofa da bị rách, trầy, xước làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mẫu sofa.  Khi sử dụng những thiết kế sofa thu gian bằng da, sofa giường bằng da bạn cần chú ý để không có những sự cố rách làm ảnh hưởng đến độ bền của mẫu sofa da. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, bạn cần chú ý đến các bé vừa đảm bảo an toàn cho các bé cũng như không để các bé chơi đùa có thể làm hỏng sofa chất liệu da cao cấp. 

– Hạn chế để sofa da thấm nước lâu ngày và thường xuyên

Chất liệu da rất kỵ nước bởi nước có thể làm thay đổi cấu trúc da bọc sofa khiến da nhanh chóng bị long nổ, tróc bề mặt đặc biệt là những mẫu sofa giả da. Khi đó, bề mặt sofa sẽ bị bong mất lớp bề mặt sofa làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sofa cho phòng khách.

Do vậy bạn nên hạn chế không để sofa tiếp xúc nhiều với nước cũng như cần nhanh chóng xử lý chỗ nước có trên bề mặt sofa để đảm bảo an toàn. 

Trên đây là một số kinh nghiệm bảo quản sofa da cho phòng khách để nâng cao độ bền, chất lượng giúp gia đình sử dụng sofa da lâu dài mang lại nhiều lợi ích từ Tintucsofagiuong.com.

Có thể bạn quan tâm: Đừng bỏ qua những mẫu sofa giường đơn cho phòng khách thoáng mát

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.